குழந்தைகள் உயரமாக வளர தினம் ஒரு முட்டை

முட்டை சாப்பிடுவது, வளர்ச்சி குறைவைத் தடுக்கும் மலிவான, எளிய வழி என்று `பீடியாட்ரிக்ஸ்` சஞ்சிகையில் ஆய்வாளர்கள் தெரிவித்துள்ளனர்.

குழந்தையின் முதல் இரண்டு வருடங்கள், அதன் வளர்ச்சிக்கும் அபிவிருத்திக்கும் முக்கியமானது. உயரமாக வளர்வதற்கான முக்கியத் தடை ஊட்டச்சத்துக் குறைபாடுதான். சிறுவயதில் ஏற்படும் நோய்தொற்றுகளும், நோயும் குழந்தைகளின் உயரத்தை பாதிக்கின்றன. உலக சுகாதார நிறுவனத்தின் கூற்றுப்படி, ஐந்து வயதுக்கு குறைவான 155 மில்லியன் குழந்தைகள் தங்கள் வயதிற்கு ஏற்ற உயரத்தில் இல்லை, குள்ளமாக இருக்கிறார்கள்.

ஆய்வாளர் லோரா லான்னோட்டி (Lora Iannotti ) மற்றும் அவரது சக பணியாளர்கள், ஈக்குவெடார் (Ecuador) நாட்டின் ஊரக மலைப்பகுதிகளில் கள ஆய்வு மேற்க்கொண்டனர். அங்கு வசிக்கும் ஆறு முதல் ஒன்பது மாத குழந்தைகளுக்கு இலவச முட்டை வழங்கி, அது பயனளிக்கிறதா என்பதை ஆராய்ந்தார்கள்.

ஆய்வில் எடுத்துக்கொண்ட160 இளம் குழந்தைகளில் பாதிக்கு மேற்பட்டவர்கள் தினமும் ஒரு முட்டை உட்கொண்டனர், அவர்கள், எஞ்சியவர்களுடன் (தினமும் ஒரு முட்டை சாப்பிடாத, ஆனால் ஆராய்ச்சிக்கு உட்படுத்தப்பட்டவர்களுடன்) கண்காணிக்கப்பட்டு, ஒப்பீடு செய்யப்பட்டனர்.

ஆறு மாத ஆய்வின் முடிவில் ஆச்சரியமான வித்தியாசம் தெரிந்த்து. முட்டை சாப்பிடாத குழுவினரை விட முட்டைச் சாப்பிட்ட 47% குழந்தைகளின் வளர்ச்சி விகிதம் அதிகமாக இருந்தது.

ஆய்வின் துவக்கத்தில் தங்கள் வயதுக்கு குறைவான வளர்ச்சியுள்ளவர்களாக கருதப்பட்ட, முட்டை சாப்பிட்ட குழந்தைகளின் வளர்ச்சிகூட, ஆய்வின் முடிவில் ஒப்பீட்டளவில் அதிகரித்திருந்த்து.

தினமும் முட்டை சாப்பிட்ட குழுவில் இருந்த குழந்தைகளின் உயரம் குறிப்பிடத்தக்க அளவு அதிகரித்திருந்தது.

ஆனால், முட்டை சாப்பிடாத குழுவில் இருந்த குழந்தைகள் அவ்வப்போது முட்டை சாப்பிட்டிருந்தாலும்கூட, அவர்களின் உயரம் ஒப்பீட்டளவில் குறைவாகவே இருந்தது.

ராயல் கல்லூரியில் குழந்தை மருத்துவம் மற்றும் குழந்தை நலத்துறைக்கு தலைமை வகிக்கும் பேராசிரியர் மேரி ஃபெவ்ட்ரெல் (Prof Mary Fewtrell, Royal College of Paediatrics and Child Health) சொல்கிறார், “இன்றைய சூழ்நிலையில், முட்டைகளை பயன்படுத்தி மேலும் பல ஆய்வுகள் நடத்தப்படவில்லை என்பது ஆச்சரியமாக இருக்கிறது. இருந்தாலும், சில கலாச்சாரங்களில், சிறு குழந்தைகளுக்கு ஆரம்பகால உணவாக முட்டை கொடுப்பதை பெற்றோர்கள் ஏற்றுக்கொள்வதில்லை. முக்கியமாக, அலர்ஜி ஏற்படலாம் என்ற கவலைகளும் காணப்படுவது இயல்பு.”

“நல்ல ஊட்டச்சத்து நிறைந்த சிறப்பான உணவு முட்டை. தாய்ப்பாலுடன் கூடவே, வேறு உணவுகளையும் அறிமுகப்படுத்தலாம் என்று தாய் நினைக்கும்போது, முட்டையை குழந்தைக்கு கொடுக்கலாம் – ஆனால், ஒருபோதும் நான்கு மாதங்களுக்கு முன்பு குழந்தைக்கு முட்டை கொடுக்க்க்கூடாது.”

எந்தவொரு நோய்த்தொற்று அபாயத்தையும் தவிர்க்க, முட்டை நன்றாக சமைக்கப்பட வேண்டும் என்றும் அவர் சொல்கிறார்.

images

An egg a day appears to help young

children grow taller

Whether soft or hard-boiled, fried or whisked into an omelette, eggs appeared to give infants a boost.

It could be a cheap way to prevent stunting, say researchers in the journal Pediatrics.

The first two years of life are critical for growth and development – any stunting is largely irreversible.

Poor nutrition is a major cause of stunting, along with childhood infections and illnesses. According to the World Health Organization, 155 million children under the age of five are stunted (too short for their age).

Lora Iannotti and her colleagues set up a field experiment in the rural highlands of Ecuador and gave very young children (aged six to nine months) free eggs to eat to see if this might help.

Only half of the 160 youngsters who took part in the randomised trial were fed an egg a day for six months – the others were monitored for comparison.

Stunting was far less common among the egg treatment group by the end of the study – the prevalence was 47% less than in the non-egg group, even though relatively more of these egg-fed infants were considered short for their age at the start of the study.

Some of the children in the control group did eat eggs, but nowhere near as many as the treatment group.

Lead researcher Ms Iannotti said: “We were surprised by just how effective this intervention proved to be. “And what’s great is it’s very affordable and accessible for populations that are especially vulnerable to hidden hunger or nutritional deficiency.”

Prof Mary Fewtrell, nutrition lead at the Royal College of Paediatrics and Child Health, said: “In a way, it is surprising that more research has not been conducted using egg in this situation – although I know that in some cultures, parents do not necessarily find egg to be an acceptable early food mainly because of concerns about allergy.

“Egg is a good nutritious complementary food that can be introduced as part of a varied diet once the mother decides to start complementary feeding – never before four months.”

She said eggs should always be well cooked to avoid any potential infection risk.

Source BBC

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s